Bản tin cổng mở tự động: 3 thiết bị cửa tự động Hàn Quốc bạn cần biết

Cổng mở tự động nói chung, cửa tự động Hàn Quốc nói riêng được lắp ráp từ nhiều thiết bị khác nhau. Muốn cửa hoạt động cần đầy đủ thiết bị, thiết bị nào cũng cần được sản xuất trong bộ quy chuẩn chất lượng đi kèm thông số kỹ thuật rõ ràng. Tuy nhiên, trong nhóm thiết bị lắp ráp ấy, có những thiết bị chính mà khi tìm hiểu bạn cần tập trung xem xét kỹ nhất. 3 thiết bị ấy sẽ được giới thiệu trong bài viết này.

Mô tơ: Thiết bị cần tìm hiểu kỹ khi mua cổng mở tự động                   

Mô tơ thể hiện sức mạnh hoạt động của cửa, cổng. Nó chính là bộ phận quan trọng nhất của sản phẩm này. Nếu cửa không có mô tơ chất lượng thì hoạt động sẽ không được lâu bền.

Mô tơ cửa HUTO 
Mô tơ cửa HUTO 

Nhắc đến mô tơ, nhất là với cửa tự động Hàn Quốc, sản phẩm mô tơ không chổi than 24V của thương hiệu HUTO là 1 trong những thiết kế đáng lưu tâm. Đặc điểm của mô tơ HUTO là đuôi encoder cho phép bộ điều khiển chủ động kiểm soát hoạt động cửa. Thiết bị có công suất 60 – 120W chứng tỏ tải trọng đa dạng cho nhiều kích thước cửa khác nhau.

Bộ điều khiển của cửa tự động Hàn Quốc

Mỗi sản phẩm cửa của từng thương hiệu có công nghệ sản xuất bộ điều khiển khác nhau. Riêng đối với sản phẩm có xuất xứ từ xứ Kim Chi, chúng ta sẽ xem xét Board mạch được sản xuất từ thương hiệu HUTO.

Hiện, thiết bị này cho phép người sử dụng cài đặt nhiều thông số chính xác theo nhu cầu sử dụng – chứng tỏ công nghệ lập trình máy và thiết bị tối tân đến mức nào. Bộ phận này của hãng còn có khả năng nhận tín hiệu cảm biến khá an toàn và được lập trình để cửa tự động đảo chiều vận hành khi phát hiện vật cản.

Bộ điều khiển cửa được sản xuất từ thương hiệu HUTO.
Bộ điều khiển cửa được sản xuất từ thương hiệu HUTO.

Cảm biến đóng mở tự động

Thiết bị nhắc đến thứ ba là cảm biến sensor, đối với sản phẩm từ nước ngoài, nhất là từ Hàn Quốc, cảm biến chất lượng cần có khả năng phát hiện di chuyển nhạy và chính xác. Thiết bị này hoạt động rất thông minh, vừa cảm biến, vừa có khả năng nhận diện, tốc độ chuyển tín hiệu rất nhanh để cửa có thể hoạt động 1 cách trơn tru và tối ưu.

So sánh với những cái tên không hề có thương hiệu, HUTO từ Hàn Quốc vẫn được đánh giá cao trong những thiết bị cửa tự động như thế này.

Ngoài 3 thiết bị được nhắc đến, chất lượng cửa tự động còn do nhiều thiết bị khác ảnh hưởng: Từ ray, nắp, curoa, ròng rọc đến bộ tai treo bánh xe cho đến con chặn, … Dù là bộ phận quan trọng nhất như mô tơ, hay nhỏ nhất như bu lông, ốc vít, tất cả đều phải khớp nối với nhau mới tạo nên 1 tổng thể hoàn chỉnh.

Bài viết trên đây hy vọng đã đem lại cho bạn 1 số thông tin đáng chú ý về cổng mở tự động, nhất là dòng cửa tự động Hàn Quốc. Bài viết có nhắc đến thương hiệu của HUTO khá nổi tiếng tại đất nước đại hàn dân quốc hiện nay. Nếu quan tâm đến dòng cửa này cũng như những thiết bị liên quan khác, các bạn nên truy cập chuyên trang thiết bị tự động của Vũ Hoàng. Rất nhiều nội dung đang chờ bạn tìm hiểu.