Những điều bạn chưa biết về thịt lợn Nga nhập khẩu

Thịt heo nhập khẩu ở thị trường Việt Nam được nhập khẩu từ nhiều nước nhưng trong đó phổ biến nhất là Nga. Tất cả đều được trữ đông lạnh theo công nghệ dây chuyền hiện đại và phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế: như vệ sinh, thông tin nguồn gốc, mã vạch, chất lượng và đồng thời phải được kiểm dịch an toàn mới nhập khẩu vào Việt Nam. Dưới đây là chi tiết những điều bạn chưa biết về thịt lợn Nga nhập khẩu.

Thịt lợn nhập khẩu Nga có an toàn sử dụng không?

Câu trả lời tất nhiên là có. Chất lượng của thịt heo nhập khẩu nói chung và thịt vai Nga nói riêng vô cùng an toàn để sử dụng. Thịt heo nhập khẩu sẽ được lựa chọn từ những loại thịt tươi được giết mổ và diệt khuẩn đảm bảo an toàn trước khi cấp đông.

Công nghệ cấp đông hiện đại được áp dụng để bảo vệ thịt lợn Nga nhập khẩu không bị hư mà vẫn giữ được chất lượng của thịt trong khi sử dụng.

Thịt lợn Nga nhập khẩu đảm bảo chất lượng cho người dùng
Thịt lợn Nga nhập khẩu đảm bảo chất lượng cho người dùng

Có thể nói chất lượng của loại thịt đông lạnh và thịt tươi cũng không khác nhiều lắm. Nếu như thịt tươi 10 phần thì thịt đông lạnh cũng được đảm bảo 9 phần. Ngoài ra thịt heo nhập khẩu còn có mùi vị không quá khác so với những loại thịt tươi trong nước. Đồng thời thịt thường mềm hơn và người dùng có thể bảo quản lâu hơn so với các loại thịt tươi.

Giá của thịt lợn Nga nhập khẩu so với thịt trong nước

Giá của thịt nạc vai nga nhập khẩu thường sẽ rẻ hơn thịt heo trong nước rất nhiều bởi vì 3 lý do  chính sau đây:

– Lý do thứ nhất: Thịt heo nhập khẩu sẽ được các công ty nhập khẩu và thu mua với số lượng lớn. Số lượng mỗi lần nhập khẩu có thể lên đến vài chục hoặc là đến vài trăm container tương đương với vài trăm tấn đến nghìn tấn. Đây là một con số rất lớn để có được cái giá vô cùng tốt hơn giá thịt heo trong nước.

Giá thịt nạc vai Nga rẻ hơn so với thịt trong nước
Giá thịt nạc vai Nga rẻ hơn so với thịt trong nước

– Lý do thứ hai: Thịt heo nhập khẩu được ưu ái hơn so với các loại hàng khác là không bị đánh thuế. Nhà nước đã có chính sách để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhập khẩu thịt heo.

– Lý do cuối cùng: Thịt lợn Nga nhập khẩu không bị phụ thuộc vào một nguồn cung cấp nào nhất định. Giá cả luôn cạnh tranh nên giá cả rất hợp lý.

Thịt nạc vai Nga bảo quản được bao lâu?

Khác với những thịt tươi thịt heo nhập khẩu sau khi đã được giết mổ thì sẽ được cấp đông bằng công nghệ cấp đông hiện đại nên thời gian bảo quản của thịt heo nhập khẩu cũng được lâu hơn rất nhiều so với thịt heo tươi. Người dùng có thể từ 1 -2 năm tùy vào từng loại sản phẩm.

Dù được bảo quản trong thời gian dài nhưng thịt nạc vai Nga vẫn giữ được chất lượng của nó.

Trên đây là tất cả những gì về thịt lợn Nga nhập khẩu để các bạn tham khảo. Hi vọng chúng sẽ mang lại cho bạn thông tin hữu ích để từ đó có thêm lựa chọn cho chính mình cũng như gia đình.