Những chiếc pizza giá chỉ dành cho đại gia “vung tiền”

Pizza là một món ăn bình dân phổ biến ở Phương Tây. Tuy nhiên có những chiếc pizza giá thành lên đến cả cây vàng nhưng vẫn hút thực khách.

Nhiều nhà hàng trên thế giới nổi tiếng với những món ăn ngon, đặc sắc, tuy nhiên một số nhà hàng nổi lên với giá “chát” nhưng vẫn đông khách. Thực tế, những thực khách đến nhà hàng đắt đỏ như vậy để khẳng định đẳng cấp và sự sành điệu.

Pizza là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị cũng như giá thành vừa phải, nhưng một số nhà hàng trên thế giới bán với giá “không tưởng” lên đến hàng chục ngàn USD. Vậy những chiếc pizza đó có gì mà có giá đắt vậy?

Pizza Louis XIII ở Ý

Những chiếc pizza giá chỉ dành cho đại gia "vung tiền" - 1

Chiếc pizza của đầu bếp Renato Viola ở Salerno, Ý có giá hơn 9.000 USD

Những chiếc pizza giá chỉ dành cho đại gia "vung tiền" - 3

Bạn có muốn thưởng thức món pizza dành cho nhà vua? Nếu bạn giàu không tưởng, bạn có thể thưởng thức món pizza Louis XIII – một trong những món đắt nhất trên thế giới. Món ăn sẽ được chế biến tại nhà bạn bởi bếp trưởng Renato Viola, một trong những đầu bếp giỏi nhất nước Ý.

Chiếc pizza có phần topping rất cầu kỳ và được chế biến từ những nguyên liệu đặc biệt như phô-mai sữa trâu mozzarellla, tôm hùm và trứng cá muối tuyển chọn từ nhiều vùng miền trên thế giới.

Để bữa ăn pizza thêm phần đẳng cấp bạn có thể gọi thêm 2 loại thức uống siêu đắt là Remy Martin Cognac Louis XIII và sâm-panh Krug Clos du Mesnil 1995.

Pizza Royale 007

Những chiếc pizza giá chỉ dành cho đại gia "vung tiền" - 4

Pizza Royale 007 có giá khá đắt. Ảnh: @flypizza9.

Chiếc Pizza Royale 007 được bán tại nhà hàng Domenico Crolla ở Haggis, Glasgow, Scotland. Nó được lấy cảm hứng từ nhân vật điệp viên 007 James Bond. Bánh có đường kính 30 cm và được coi là chiếc bánh đắt đỏ khi có mức giá 4.200 usd. 

Pizza Royale 007 bao gồm các thành phần đặc biệt như trứng cá muối được ngâm trong rượu sâm banh Dom Perignon, tôm hùm được ướp trong rượu cognac – loại rượu có khoảng một trăm năm tuổi.

Các thành phần đặc biệt khác bao gồm giấm balsamic, dăm bông prosciutto cao cấp của Italia, cá hồi hun khói Scotland và phần thịt nai muối. Trên mặt bánh được phủ lớp vàng 24 cara ăn được.

Pizza Miss Verdun

Những chiếc pizza giá chỉ dành cho đại gia "vung tiền" - 5

Chiếc pizza đắt đỏ có cho thêm vàng 24 karat. Ảnh: Suhu.

Để thưởng thức Pizza Miss Verdun, bạn phải bỏ ra số tiền khoảng 4.250 usd. Miss Verdun là một trong những loại pizza đắt nhất thế giới. Nó được phục vụ tại Mizzou Pizza ở Verdun, Montreal, Canada.

Bánh pizza Miss Verdun được làm từ nấm cục trắng quý hiếm, trứng cá muối, tôm hùm và vảy vàng 24 karat. Chiếc bánh đắt đỏ này thường dành cho những người có tiền.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-chiec-pizza-gia-chi-danh-cho-dai-gia-vung-tien-a534040.html