Thêm “Hồ vô cực”, Làng đất sét tiếp tục làm mưa làm gió trong lòng du khách

Ngay khi mới hình thành, “Làng đất sét” ở Đà Lạt đã làm mưa làm gió trong lòng du khách bởi nét độc đáo của nó, sau này lại có thêm “Hồ vô cực”, nơi này trở thành điểm check in sống ảo hút hồn bạn trẻ.

Thêm "Hồ vô cực", Làng đất sét tiếp tục làm mưa làm gió trong lòng du khách - 1

Hồ vô cực là một khu tiểu cảnh cực kỳ đẹp mắt, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 15km . Địa điểm sống ảo này nằm ở khu vực hồ Tuyền Lâm và nằm trong đường hầm đất sét Đà Lạt. 

“Đường hầm điêu khắc” hay còn gọi là “Làng đất sét” là công trình khái quát toàn bộ lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt bằng ngôn ngữ nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc.

Đây là một tổ hợp gồm nhiều kiến trúc mô phỏng các địa danh, phong cảnh nổi tiếng của Đà Lạt và Việt Nam, sử dụng chất liệu đất sét không nung, đắp nổi dưới lòng đất để tạo hình kiến trúc.

Chủ nhân của Đường hầm đất sét là anh Trịnh Bá Dũng, người có niềm đam mê lớn với những công trình kiến trúc cổ ở Đà Lạt. Sau 4 năm nghiên cứu, anh Trịnh Bá Dũng đã tìm ra công thức biến đất sét bazan thành một chất liệu mới có màu sắc độc đáo và đặc biệt thân thiện với môi trường. Đường hầm đất sét chính là sự đột phá đỉnh cao về chất liệu khi xây dựng nên nó là một hỗn hợp có độ bền tương đương với bê tông.

Thêm "Hồ vô cực", Làng đất sét tiếp tục làm mưa làm gió trong lòng du khách - 3

Nhiều người gọi “Đường hầm đất sét” là con đường độc nhất vô nhị của Việt Nam. Con đường này có nhiều giai thoại gắn liền với chủ nhân của nó, người có niềm say mê với đất, dám ném hết sức lực và tiền bạc của mình vào trò chơi đất rất kỳ lạ.

Thêm "Hồ vô cực", Làng đất sét tiếp tục làm mưa làm gió trong lòng du khách - 4

Đường hầm đất sét còn được gọi với cái tên là đường hầm điêu khắc, đường hầm đất đỏ, trải dài trên quãng đường 1,2 km. Tới đây, du khách sẽ có cảm giác như đi lạc vào một Đà Lạt thu nhỏ với những địa điểm quen thuộc, tạo nên tên tuổi của vùng đất ngàn hoa

Thêm "Hồ vô cực", Làng đất sét tiếp tục làm mưa làm gió trong lòng du khách - 5

Làng đất sét tọa lạc tại vùng đất có non nước hữu tình

Thêm "Hồ vô cực", Làng đất sét tiếp tục làm mưa làm gió trong lòng du khách - 6

Hồ vô cực được xây tràn bờ, xung quanh là thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng của Đà Lạt. Ở giữa hồ là hai bức tượng người cực lớn hướng mặt vào nhau, giống như chàng Lang và nàng Biang luôn hướng về nhau vậy.

Thêm "Hồ vô cực", Làng đất sét tiếp tục làm mưa làm gió trong lòng du khách - 7

Hồ vô cực thu hút rất nhiều bạn trẻ đến chụp hình, vì vậy mọi người phải sắp hàng

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/them-ho-vo-cuc-lang-dat-set-tiep-tuc-lam-mua-lam-gio-trong-long-du-khach-c14a19641.html